Hoa lavender khô giá bao nhiêu tiền?

Hoa lavender khô ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi nó có hương thơm ngát, sử dụng bền lâu hơn so với hoa tươi, đặc biệt là nó rất hữu dụng trong đời sống hàng ngày. Vậy thì giá mua hoa lavender khô là bao nhiêu tiền? Có đắt lắm hay không? Để nắm rõ hơn về giá cả, bạn nên tham khảo những chia sẻ ngay sau đây.

Một số ứng dụng phổ biến của hoa oải hương khô phải kể đến như thường dùng để trang trí nhà cửa và đám cưới, giúp cho các không gian (phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp…) luôn được thơm tho, đặt trong tủ quần áo giúp quần áo thơm và tránh bị côn trùng gặm nhấm. Đối với sức khoẻ thì hoa lavender khô có thể dùng để pha trà uống hàng ngày, hỗ trợ trị đau đầu, mất ngủ, suy nhược cơ thể, tốt cho hệ tim mạch…

Hoa lavender khô giá bao nhiêu tiền?

Giá bán hoa oải hương khô hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như:

- Bạn mua riêng nụ hoa sấy khô hay là cả cành hoa khô:

+ Nếu như bạn mua cả cành hoa lavender khô thì giá sẽ rẻ hơn. Đa phần những người mua cành thường là về để cắm lọ, có thể cắm trong phòng ngủ, phòng khách hoặc là ở nơi làm việc, như vậy có thể dùng được thời gian rất lâu so với ho còn tươi.

+ Còn nếu như bạn mua nụ hoa oải hương sấy khô riêng thì chắc chắn giá mua sẽ đắt hơn nhiều lần, thậm chí có những nơi bán 15-25k/10g, tương đương trên dưới 200k 1 lạng. Tuy nhiên đa phần những người mua nụ hoa thường là với mục đích để hỗ trợ điều trị bệnh, ví dụ như giúp ngủ ngon, trị đau nửa đầu…

hoa lavender khô

- Địa chỉ mà bạn mua hoa lavender khô

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán hoa oải hương sấy khô, và giá mỗi nơi khác nhau kèm theo đó thì chất lượng cũng có sự không đồng đều. Do vậy để đảm bảo tiết kiệm chi phí, giá hợp lý nhất thì bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín. Đặc biệt có thể tới trực tiếp những vùng trồng và sản xuất hoa lavender để mua như Đà Lạt…thì chắc chắn bạn không chỉ mua được với giá rẻ mà còn đảm bảo chất lượng hoa tốt nhất.

- Thời điểm mua hoa lavender khô

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí, giá thành khi mua hoa. Bởi nếu như bạn mua đúng vào thời điểm mà hoa oải hương nở rộ thì giá bao giờ cũng thấp hơn. Ngược lại nếu mua hoa trái vụ thì giá sẽ cao hơn, có những thời điểm khan hoa mà giá có thể gấp đôi so với bình thường.

Hiện nay ở khu vực Đà Lạt có rất nhiều cánh đồng hoa lavender rộng lớn, có vườn hoa lên tới hàng nghìn mét vuông, do vậy đây là nơi cung cấp lượng lớn hoa oải hương tươi và khô. Vì thế nếu như có cơ hội đi du lịch tại đây thì bạn nên tranh thủ tìm đến tận nơi để hỏi mua, hoặc có thể nhờ người thân bạn bè đi tham quan ở đây mua giúp. Bởi hoa lavender khô tại đây là được đánh giá cao nhất về hương thơm cũng như công nghệ ép hoa khô đỉnh cao.

Tin tức & bài viết mới

Hoa lavender khô giá bao nhiêu tiền?

Hoa lavender khô giá bao nhiêu tiền?

Giá mua hoa lavender khô là bao nhiêu tiền? Có đắt lắm hay không? Để nắm rõ hơn về giá cả, bạn nên tham khảo những chia sẻ trong bài viết sau đây.